CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TÂM MINH

Nhà Sản Xuất Thực Phẩm Xanh Cho Lối Sống Hiện Đại

MÓN NGON THANH ĐẠM - GIỮ TRỌN VỊ NGỌT LÀNH

Cả nhà thường xuyên chỉ ăn những món mình thích, nhiều gia vị, ít khi kết hợp rau xanh, bạn lo sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người thương yêu ?

Bột Nêm Ngưu Báng Tâm Minh Foods gợi ý cho bạn 3 công thức chế biến rau, củ, quả thanh đạm mà lại thơm ngon, giữ trọn vị ngọt lành tự nhiên, cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất, bảo vệ sức khoẻ cho cả nhà. Vào bếp ngay nào mẹ ơi!


RAU CỦ XÀO NGUYÊN VỊ

Với món rau củ xào, nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng đơn giản:

  • ½ bông cải xanh

  • ½ Củ cà rốt

  • ½ quả ớt chuông đỏ

  • 100g bắp non

  • 5 tai nấm hương tươi

  • Dầu thực vật

  • Bột nêm Ngưu Báng Tâm Minh Food

Bắt tay vào nấu nướng nào!

  • Đầu tiên, rau củ chúng ta ngâm qua nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

  • Tiến hành cắt thái. Mỗi loại rau củ có thời gian chín khác nhau nên chúng ta sẽ cắt với kích thước cho phù hợp. Cà rốt cứng nhất, nên cắt bảng to nhưng không quá dày. Nấm hương cắt dọc theo chiều nấm mọc để giữ nguyên hình dạng cây nấm, cắt làm 3 với tai to, làm 2 với tai nhỏ. Ớt chuông bỏ ruột và cắt lát vuông vừa ăn. Bắp với nhưng quả quá dài thì cắt làm đôi, còn lại giữ nguyên. Bông cải thì tách bông vừa ăn.

  • Để rau củ được giữ nguyên màu tươi ngon khi xào, chúng ta sẽ chần qua nước sôi. Cho 1 ít nước vào nồi, cho thêm chút muối vào đun sôi. Sau đó cho từng loai rau củ vào sôi tâm 30s rồi vớt ra để ráo

  • Bắt chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào. Đợi dầu nóng chúng ta cho lần lượt theo thứ tự: Cà rốt, nấm hương, bông cải, bắp non, ớt chuông vào chảo và đảo đều. Mỗi loại rau củ cho vào đảo tầm 20s. 

  • Sau khi cho tất cả vào chảo, hòa 1 muỗng canh bột nêm ngưu báng với ½ chén nước lọc và rưới đều lên trên. Đảo nhanh trên lửa to đến khi nước rút dần thì tắt bếp. 

Tada, cho ra đĩa, thế là chúng ta đã hoàn thành món rau củ xào với chỉ duy nhất gia vị là Bột Nêm Ngưu Báng Tâm Minh Food. Với cách nấu như vậy, chúng ta sẽ thưởng thức được trọn sự tươi ngon, ngọt dịu của rau củ nhưng vẫn hài hòa vị mặn khi dùng với cơm.

rau

 

Rau củ xào nguyên vị

SOUP HẠT SEN NGỌT LÀNH

Vào ngày cuối tuần, bạn muốn dành thời gian chăm sóc bữa ăn cho gia đình. Món soup hạt sen thanh ngọt này hứa hẹn sẽ là bữa sáng dịu nhẹ cho chiếc dạ dày của cả gia đình bạn. 

Nguyên liệu gồm có:

  • 100g đậu que

  • 1 củ cà rốt

  • ½ quả bắp mỹ

  • 3 tai nấm hương tươi

  • 50g đậu hà lan tươi

  • 50g nấm kim châm

  • 100g hạt sen tươi

  • Bột sắn dây Tâm Minh

  • Dầu mè 

  • Bột nêm Ngưu Báng Tâm Minh Food

Cùng sơ chế nguyên liệu nhé!

  • Tất cả các nguyên liệu rau củ chúng ta sẽ ngâm qua nước muối loãng sau đó rửa nhiều lần qua nước lạnh.

  • Đậu que, cà rốt, nấm hương cắt hạt lựu tương đương với hạt đậu Hà Lan. Bắp mỹ tách thành từng hạt. Nấm kim châm cắt khúc 2cm. 

  • Bạn dùng cùi bắp đã tách hạt lúc trước cho vào nước để luộc cho ra nước ngọt. Vớt phần cùi ra sau đó cho hạt sen, cà rốt, đậu hà lan, nấm hương, bạn luộc trong khoảng 15 phút trên lửa vừa.

  • Trong lúc đang luộc rau củ, bạn pha sẵn 1 chén ăn nước lọc với 1,5 muỗng canh Bột Săn Dây Tâm Minh. 

  • Cho cả phần đậu que và nấm kim châm còn lại vào nồi luộc chung, nêm Bột Nêm Ngưu Báng Tâm Minh cho vừa khẩu vị ăn. 

  • Cuối cùng cho chén bột sẵn dây đã pha sẵn vào, khuấy đều đến khi sôi và có độ sệt sệt thì tắt bếp.

Cho ra tô, rắc chút tiêu, dầu mè và một chút ngò rí - có ngay một món soup thơm tiêu dầu mè, ngọt nhẹ vị sen và bắp, hòa quyện với nấm kim châm dai dai cho buổi sáng cuối tuần đầu năng lượng.

soup_hat_sen

 

Soup hạt sen ngọt lành

CANH CHUA THANH DỊU

Nguyên liệu gồm có:

  • 100 gr giá

  • 2 cây dọc mùng (bạc hà)

  • 2 quả cà chua

  • 1/2 quả thơm

  • 200g đậu hũ nhật 

  • 5g ngò gai 

  • Ớt 2 quả

  • Bột Nêm Ngưu Báng Tâm Minh

  • Dấm mơ muối 

  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Canh chua chay

  • Sơ chế nguyên liệu
    Cắt nhỏ đậu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai làm sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
    Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm sạch, cắt múi vừa ăn.
    Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. Làm sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

  • Xào nguyên liệu
    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.
    Nêm thêm 1 muỗng canh cà phê hạt nêm, đảo đều.

  • Nấu canh
    Khi cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước lọc, 50ml dấm mơ khuấy đều rồi đun cho nước sôi.
    Khi nước sôi thì cho đậu hũ đã cắt vào, đun thêm 2 phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.
    Cuối cùng, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm sạch vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Canh chua chay thơm ngon, đậm đà với nước canh chua chua cay cay nhẹ dịu, thêm đậu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!

canh_1

 

Canh chua thanh dịu

Tâm Minh Foods chúc các mẹ thành công trong căn bếp nhà mình cùng với Bột Nêm Ngưu Báng Tâm Minh Foods!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Fanpage
Ytb