CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TÂM MINH

Nhà Sản Xuất Thực Phẩm Xanh Cho Lối Sống Hiện Đại

Bột nêm chay

Ngày nay, việc dùng bột nêm chay để thay thế cho bột ngọt trong việc nêm nếm các món ăn đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, lựa chọn bột nêm chay nào để tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe là cả một bí quyết.

Hôm nay Công ty TNHH Thực Phẩm Tâm Minh giới thiệu cho bạn và gia đình một loại bột nêm chay được chiết xuất từ củ ngưu báng sẽ giúp cho bạn tạo ra những món ăn ngon miệng, hấp dẫn và đăc biệt là đảm bảo sức khỏe thật tốt cho gia đình thân yêu của bạn.

Bột nêm chay – Bột nêm ngưu báng

Ngưu báng, tên khoa học là ArctumLappa thuộc họ thực vật Asteraceae, đây là một loại rau, vị thuốc được dùng rộng rãi ở một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Triều Tiên.

BotNemNguuBang
 

Rễ cây ngưu báng có mùi vị đặc trưng đi từ nhạt sang ngọt và hơi hăng tuỳ thuộc và tuổi và chất lượng của rễ; trong củ ngưu báng còn một vị hơi đắng rất khó nhận ra. Người ta cho rằng mùi vị ngon nhất nằm ngay bên dưới lớp vỏ. Rễ mềm nhất khi còn non tươi; dễ gãy khi bị uốn cong, củ ngưu báng mềm hơn củ cà rốt. Rễ được xử lý khéo sẽ có mầu sắc tươi giòn. Rễ già mỏng hơi khô và hơi hoá gỗ, có mùi như mùi đất. Rễ là phần bổ dưỡng nhất chứa nhiều inulin, vitamin B và các khoáng chất khác.

Cho đến nay có rất nhiều nghiên cứu đã ghi nhận những hoạt tính sinh học của ngưu báng là: Lợi tiểu, hạ nhiệt, hạ đường huyết, kháng sinh, chống u bướu. Ngoài ra củ ngưu báng còn có chất chống oxy hoá(antioxidant) nên ngưu báng cũng có khả năng ngăn ngừa được chứng ung thư, hạ thấp cholesterol trong máu.

Mới đây một số nghiên cứu đã ghi nhận ngưu báng có tác dụng làm tan sỏi thận và có tác dụng chống ung bướu. Trong sách của Đỗ Tất Lợi cũng đã nêu tác dụng của ngưu báng tử có vị cay, đắng, tính hàn, có tác dụng phát tán phong nhiệt, Trung Quốc còn sử dụng ngưu báng giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi khả năng sau khi bị tai biến mạch máu não, Ngưu báng là một trong những loại món ăn quan trọng của phương pháp Thực dưỡng vì nó tạo

Một thứ năng lượng rất quí cho người bệnh và người dư a xít…

Củ ngưu báng là nguyên liệu chính cùng với nấm đông cô; cà rốt; củ cải trắng trong món canh dưỡng sinh được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho sức khỏe con người và có tác dụng hỗ trợ để điều trị một số bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tăng mỡ máu, thoái hoá xương khớp, suy giảm chức năng não, lão suy, đục thủy tinh thể…

Bột nêm chay – Bột nêm Ngưu Báng có bổ sung dinh dưỡng cho món ăn? Nhiều người tiêu dùng chuộng sử dụng bột nêm không bột ngọt trong chế biến vì hạt nêm giúp món ăn thêm đậm đà, ngon miệng. Không những thế  Bột Nêm Ngưu Báng  có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, bột nêm không bột ngọt, không chất chống vón, không chất bảo quản.

BotNemNguuBang
Bột nêm Ngưu Báng được chế biến với thành phần Ngưu báng 30%, nấm đông cô, củ cà rốt, Protein đậu nành, chiết xuất lúa mạch, đường và muối. Điều này sẽ giúp người nội trợ có thể nêm nếm cho các món ăn mà không cần phải mất quá nhiều công sức, hay sử dụng nhiều loại gia vị khác mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, đậm đà của món ăn. Nhờ những ưu điểm tiện lợi này, bột nêm chay – Bột nêm ngưu báng được sử dụng ngày càng phổ biến trong các bếp ăn gia đình.

 

Fanpage
Ytb