CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TÂM MINH

Nhà Sản Xuất Thực Phẩm Xanh Cho Lối Sống Hiện Đại

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được

Trời lạnh mà có bát canh rong biển tôm nóng hổi này để "chén" thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Tôm nõn 400gr
  2. Rau củ 50gr rong biển khô, 2-3 nhánh hành lá, 1/2 củ cà rốt, 2 củ hành tím
  3. Đậu hũ non 200gr
  4. Bột bắp 2 thìa canh
  5. Gia vị Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

CHẾ BIẾN

  • 20 phút
  • ĐỘ PHỨC TẠP: Dễ
  • CHI PHÍ: 65000 đồng
  • KHẨU PHẦN: 2 người
Phải công nhận một sự thật là trời lạnh, muốn bữa ăn ngon miệng thì nhất định không thể thiếu bát canh nóng. Nếu đang "bí" quá, chưa nghĩ ra nên nấu món canh gì, chị em hãy ghim lại những nguyên liệu cần thiết và công thức nấu canh rong biển - tôm mà chúng tôi gợi ý sau đây.
 
Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được
Nấu dễ nhưng đảm bảo thành phẩm ngon không chê vào đâu được.
 
Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được

Cách nấu canh rong biển - tôm

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngâm 50gr rong biển khô với nước khoảng 10 phút để rong biển nở mềm. Ngâm xong, bạn rửa rong biển với nước rồi cắt nhỏ.
 
Ngâm nước cho rong biển nở ra rồi cắt nhỏ nè
 
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu nhỏ. Tôm nõn chị em cũng rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đậu hũ cắt thành miếng vuông nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

2. Trộn và nặn viên tôm

Bạn cho phần tôm nõn đã băm nhuyễn vào bát cùng phần cà rốt và 1/2 phần hành lá đã thái nhỏ. Thêm 2 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.
 
Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được
 
Trộn tôm nõn đã băm nhuyễn cùng rau củ, bột bắp và gia vị
Trộn xong, bạn đeo găng tay vào. Nặn hỗn hợp tôm thành những viên tròn nhỏ nha.

3. Nấu canh

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn. Phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần rong biển đã cắt nhỏ vào. Đảo khoảng 30 giây rồi thêm 600-800ml nước vào nồi.
 
Bạn có thể tăng/giảm lượng nước tùy theo nhu cầu nha
 
Khi nước sôi, bạn thêm phần tôm đã nặn vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đậy vung. Đun nồi canh trên lửa vừa khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, thêm đậu hũ và phần hành lá còn lại vào nồi. Nêm nếm lại gia vị và nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa.

Xong rồi nè

Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi! Món canh rong biển - tôm này vừa ngọt nước, vừa tốt cho sức khỏe. Các chị em đang ăn kiêng thì bữa tối chỉ cần bát canh này, không cần thêm cơm cũng đủ ấm bụng mà lại chẳng sợ tăng cân.
 
Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được
 

Một vài công dụng của canh rong biển mà có thể bạn chưa biết

Canh rong biển rất tốt cho những người có dấu hiệu mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và hệ bài tiết. Rong biển tốt cho hệ tiêu hoá bởi thành phần có chứa nhiều Alga Alkane mannitol giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn đường ruột có lợi. Rong biển có tác dụng chống viêm với thành phần hợp chất trong nó bao gồm cacbohidrat.
 
Ngoài ra, rong biển cũng có chứa một lượng chất xơ tốt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và từ đó hỗ trợ giảm cân. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng sự hiện diện của fucoxanthin trong rong biển cũng có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.
 
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức.
 
Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển - tôm này nhé!

Dành cho bạn:

 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, sản phẩm 100% từ thiên nhiên, không sử dụng bột ngọt, phẩm mầu, hương liệu, chất bảo quản
 
Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ hay cỏ biển là một loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển có thế sống ở cả hai môi trường nước mặn và nước lợ.Rong biển là thức ăn rất giàu dưỡng chất.
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Trong các phương pháp dưỡng sinh của nhiều dân tộc trên thế giới, rong biển được coi là thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ hay cỏ biển là một loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển có thế sống ở cả hai môi trường nước mặn và nước lợ. Rong biển là thức ăn rất giàu dưỡng chất. Trong các phương pháp dưỡng sinh của nhiều dân tộc trên thế giới, rong biển được coi là thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Phù hợp cho người ăn chay và ăn mặn.
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển
 
Thành phần: 
Rong biển (40%), đậu hũ (15%), củ ngưu báng (9%), nấm đông cô (9%), cà rốt (7%), mè (5%), gia vị (15%): muối, hành, tiêu.
 
Công dụng: 
Bổ sung dưỡng chất có trong rong biển, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng
 
Cách sử dụng: 
Cho gói canh vào tô, đổ nước sôi (250ml), chờ 3 phút, trộn đều là dùng được.
 
Bảo quản: 
Bảo quản nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời. Nên pha chế ngay sau khi mở bao bì. Tránh để gần hóa chất hoặc sản phẩm có mùi mạnh .
 
Chay mặn đều dùng được
 
Canh rong biển ăn liền, canh dưỡng sinh rong biển

Công ty THNN TP Tâm Minh Foods 

Fanpage
Ytb