TAM MINH FOOD CO., LTD

Manufacturing healthy food for modern lifestyle

HƯỚNG DẪN 2 CÁCH PHA BỘT SẮN DÂY CỦA TÂM MINH FOODS

Sắn dây trong đông y là loại dược liệu được sử dụng khá nhiều bởi tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải khát, thừa cân.

Bởi vậy, nên sắn dây còn được sử dụng trong các bài thuốc để giải cảm, cải thiện tình trạng thiếu sữa của sản phụ, trị ngộ độc thức ăn kèm đại tiện ra máu, chữa ngộ độc rượu, chữa chứng lỵ do nhiệt,

Bên cạnh đó, bột sắn dây còn được sử dụng để làm đẹp. Trong củ sắn dây có chứa một nhóm hoạt chất Isoflavone, chất này có hoạt tính Estrogen tương tự như hormone Estrogen ở người phụ nữ. Chính những chất này sẽ thay thế Hormone bị rối loạn, làm ổn định hoạt động của chúng, ngăn chặn sự bài tiết quá nhiều sắc tố melanin, làm giảm thâm nám, tàn nhang. Ngoài ra, Isoflavone còn là chất chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.

Lưu ý:

  • Đối tượng trẻ em không nên uống bột sắn dây dưới dạng sống. Bột sắn dây có tính hàn giúp thanh nhiệt tuy nhiên nếu trẻ không bị nhiệt dùng bột sắn dây sống dễ bị tiêu chảy, đau bụng. Đối với trẻ nhỏ nên đun chín bột sắn để giảm bót tính lạnh, an toàn hơn với trẻ.
  • Phụ nữ có thai bị động thai, dọa sảy… không nên dùng bột sắn dây.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Pha bột sắn dây với nước ấm theo tỷ lệ thích hợp để uống. Ngoài ra có thể đun trên bếp, khuấy đều đến khi chín.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể khuấy bột sắn dây trên bếp cho sánh đặc rồi ăn, dùng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe và thanh lọc cơ thể.

 

Fanpage
Ytb